TẠI SAO MỘT WEBSITE GIAO DIỆN ĐẸP MÀ VẪN KHÔNG TĂNG ĐƯỢC ĐƠN HÀNG

Bạn có một website đẹp lung linh và bạn tin chắc rằng nó đồng nghĩa với việc số đơn hàng sẽ gia tăng một cách đáng kể. Nhưng thực tế thì lại khiến bạn phải thất vọng. Giao diện đẹp nhưng số đơn hàng vẫn cứ giậm chân tại chỗ. Bạn không hiểu lý do cho sự thất bại này mặc dù đã chi cả đống tiền để thiết kế web siêu đẹp. Hãy để thiết kế web VAWEB chỉ cho bạn những lý do thất bại không thể chối cãi ấy. Nếu bạn đang gặp phải tình huống tương tự thì tôi dám khẳng định nó đến từ những lý do dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế website

1: Không nắm bắt được tập khách hàng mục tiêu

Trước khi giao “bộ mặt” của doanh nghiệp bạn vào tay một công ty thiết kế web hãy chắc chắn rằng đó là những người có tâm sẵn sàng tìm hiểu xem website đó hướng tới tệp khách hàng như thế nào. Họ có thể giỏi, có thể chuyên nghiệp nhưng nếu thiết kế một website mà không thấu hiểu được khách hàng, giống như kiểu quan tâm không đúng cách thì website đó chắc chắn cũng sẽ không bán được hàng. Một ví dụ đơn giản cho một thiết kế web không chạm tới được khách hàng dù giao diện cực đẹp: Công ty bạn bán thuốc chống loãng xương cho người già nhưng giao diện website thì lại quá nhiều màu sắc, một người thiết kế web có tâm nào đó đã phối màu độc đáo tạo nên một sản phẩm web đẳng cấp nhưng không hợp với gu thẩm mỹ của tệp khách hàng mục tiêu. Đó là lý do khách hàng chỉ dừng lại ở website của bạn đúng 1s rồi thoát ra ngoài.

2: Nội dung website quá sơ sài

Một website đẹp lung linh nhưng content lại không ra gì thì dù đã níu kéo được khách hàng ở lại website thì cũng không tăng được tỷ lệ chuyển đổi. Khách hàng đã mong chờ các thông tin từ website của bạn nhiều hơn những gì mà bạn cung cấp. Điều đó khiến họ hụt hẫng , thất vọng. Và vì không đủ thông tin cần thiết để họ hiểu hơn về các tính năng sản phẩm nên họ đã thoát ra khỏi website của bạn để tìm kiếm một website khác bán sản phẩm tương tự và đáp ứng được kỳ vọng của họ. “Content is king” , bạn nên ghi nhớ điều này và đừng nên biến website với giao diện đẹp đó thành một thứ tầm thường chỉ vì content nghèo nàn.

3: Không tiện ích cho người dùng

Khi bạn vào một website bạn bị thu hút bởi nó rất đẹp và bắt mắt,nội dung content viết cũng rất hấp dẫn, và điều bạn cần là tìm kiếm một nút call to action để sử dụng sản phẩm hay đơn giản là đặt hàng, nhưng bạn lại phải mất công tìm kiếm bởi nút hành động này lại không có một chút nào là nổi bật để bạn chú ý cả. Một website như vậy cũng dễ khiến khách hàng nản khi mất thời gian tìm, khách hàng đều là những người khá bận rộn và họ không rảnh để chơi trò ” trốn tìm” trên website của bạn. Hoặc trường hợp họ muốn thanh toán trên website nhưng phương thức thanh toán thì lại quá phức tạp, đã tiến gần tới bước chốt đơn vậy mà khách hàng vẫn từ bỏ bạn thì quả thật là “tiếc đứt ruột”. Hay họ muốn hỏi thêm một vài thông tin về sản phẩm để lựa chọn mua hàng của công ty bạn nhưng họ không biết liên hệ ở đâu, theo phương thức nào để có thể kết nối luôn với doanh nghiệp của bạn. Điều khúc mắc không được giải đáp ngay lúc đó cũng sẽ khiến họ từ bỏ doanh nghiệp của bạn.

4: Một lý do hợp lý để khách hàng mua hàng

Thiết kế website của bạn với giao diện cực đẹp nhưng lại không cho khách hàng được một lý do để chọn mua hàng của bạn mà không phải là của người khác. Hãy làm nổi bật các tính năng khác biệt của sản phẩm trên website, chú trọng đến một tính năng riêng biệt tập trung vào nó nếu bạn cảm thấy lí do đó sẽ thuyết phục được khách hàng mua hàng. Chọn được trọng tâm để hướng vào rất là quan trọng. Phải tạo cho sản phẩm sự khác biệt và đừng ăn theo những sản phẩm khác nếu không muốn nó bị mờ nhạt trong mắt khách hàng. Khi khách hàng đang cố gắng tìm kiếm một cái gì mới và bắt gặp nó ngay trên chính website của bạn thì chắc chắn họ sẽ mua hàng của bạn và rất có thể trở thành một khách hàng trung thành.

Nếu website của bạn đẹp mắt mà vẫn không ra đơn được thì hãy xem xét lại những lý do phía trên và thay đổi nó ngay, bạn sẽ thấy doanh số của bạn tăng lên ngoạn mục cho mà xem.

Còn nếu bạn chưa có website cho riêng mình thì hãy tham khảo các thiết kế website tại vaweb.vn. Chúng tôi sẽ dùng cái tâm để thấu hiểu khách hàng đem đến cho bạn những website chất lượng và giúp bạn đạt được mục đích cuối cùng khi thiết kế web đó là gia tăng doanh số bán hàng.